Hair Salon Đức Nguyễn

Hair Salon Đức Nguyễn

Hair Salon Đức Nguyễn

Hair Salon Đức Nguyễn

Hair Salon Đức Nguyễn
Hair Salon Đức Nguyễn
  • responsive slider
  • responsive slider
  • responsive slider
  • responsive slider

Bài viết

Lương thợ cắt tóc là bao nhiêu 1 tháng?

Học Đại học, Cao đẳng hay học nghề cốt cũng để tìm được việc làm ổn định với thu nhập tốt nhất. Và theo quan điểm của người Việt thì học Đại học, Cao đẳng thì mặc định sẽ có việc làm lương cao. Tuy nhiên, điều đó không còn chính xác tuyệt đối ở thời điểm này. Nói như vậy không có nghĩa "xúi" các bạn trẻ bỏ học Đại học, Cao đẳng để chuyển sang học nghề. Mà chỉ để cho thấy, học nghề hoàn toàn có thể "sánh ngang" với học Đại học, Cao đẳng.

Trên thực tế, Đại học, Cao đẳng vẫn đang là lựa chọn hàng đầu của học sinh sau khi kết thúc chương trình phổ thông. Bởi đó là môi trường học lý tưởng tại Việt Nam. Nhưng trong xã hội hiện đại, bấ cứ lĩnh vực, ngành nghề nào cũng có vai trò, tầm quan trọng nhất định. Chính vì vậy, học nghề đang là 1 lựa chọn hấp dẫn, chẳng kém gì học Đại học, Cao đẳng.

Nếu so sánh 1 cách toàn diện thì học nghề thậm chí còn chiếm ưu thế hơn cả học Đại học, Cao đẳng. Bởi học nghề chỉ tốn có vài tháng đến cao lắm là hơn 1 năm. Trong khi đó, thời gian đào tạo của Đại học, Cao đẳng từ 3 - 5 năm hoặc hơn. Điều đó có nghĩa là, 1 người học nghề, học xong, ra nghề và làm việc, tích lũy được số vốn nhất định thì người học Đại học, Cao đẳng mới ra trường và bắt đầu xin việc. 

Đó là chưa kể, với thời gian học ngắn hơn, học nghề đã tiết kiệm được 1 khoản chi phí học tập rất lớn. Và đó lại thêm 1 lý do để cho thấy học nghề đang là lựa chọn rát hợp lý với các bạn trẻ trong thời điểm này. Vấn đề là học nghề gì để dễ xin việc, có thu nhập ổn định mà thôi. 

Và ở bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn trẻ về nghề tóc, đây là 1 trong những nghề hấp dẫn nhất hiện nay. Hấp dẫn là vì đây là nghề làm đẹp, cần sự khéo léo, tỉ mỉ. Nhưng hơn hết, đó là mức thu nhập của nghề cắt tóc. 

Nhiều người cho rằng nghề tóc chẳng có gì "hay ho", ai mà chẳng làm được. Nhưng không phải thế đâu nhé, nghề tóc cần phải có những kỹ năng riêng. Với nghề tóc, trước hết bạn phải có đam mê, có sự yêu thích. Nếu không có điều này thì thật sự khó để thành công. Bên cạnh đó, người học nghề tóc cần chút ít sự khéo léo và sự tỉ mỉ. Bởi vì khách hàng đang tin tưởng, giao hẳn "1 góc con người" cho thợ cắt tóc, thì các bạn phải thực hiện cho thật tốt công việc của mình. 

Anh Thanh Long - thợ cắt tóc chuyên nghiệp chia sẻ: ban đầu tôi đến với nghề tóc chỉ là để "chữa cháy". Vì học hết 12 là tôi biết mình không thể học cao hơn được nữa. Gia đình bắt đi học nghề và tôi chọn đại nghề tóc cho qua chuyện. Nhưng càng học, càng thấy hay. Và rồi thì đam mê từ lúc nào không biết. Cho đến bây giờ, nhiều bạn bè không hiểu tại sao tôi lại có được 1 việc làm ổn định với thu nhập khoảng 20 triệu/tháng. Nhưng riêng tôi, tôi hiểu được tại sao mình lại có được công việc như ngày hôm nay. 

Mức lương 20 triệu/tháng không phải là quá "khủng", 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Gọi điện SMS Chỉ Đường
backtop