Hair Salon Đức Nguyễn

Hair Salon Đức Nguyễn

Hair Salon Đức Nguyễn

Hair Salon Đức Nguyễn

Hair Salon Đức Nguyễn
Hair Salon Đức Nguyễn
  • responsive slider
  • responsive slider
  • responsive slider
  • responsive slider

Bài viết

Học nghề gì để đi định cư Úc?

Australia (Úc) là quốc gia lớn nhất ở Châu Đại Dương. Diện tích rộng lớn cộng thêm sự phát triển mạnh về khoa học công nghệ đã giúp Úc trở thành 1 trong những quốc gia có nền kinh tế mạnh hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, đây là miền đất hứa với rất nhiều người Việt.

Định cư Úc là giấc mơ với rất nhiều người Việt. Nhưng khi giấc mơ đó thành hiện thực thì nhiều người lại cảm thấy lo lắng. Lo lắng về sự bất đồng ngôn ngữ. Lo lắng về công việc để kiếm tiền. Đó là những lo lắng rất dễ hiểu của những người đang có ý định định cư tại Úc. Tuy nhiên, những lo lắng đó sẽ là vô hình nếu mọi người có sự chuẩn bị tốt trước khi đi định cư. Vậy đi định cư Úc thì cần chuẩn bị những gì?

Nếu liệt kê ra thì có hàng trăm vấn đề mà người định cư cần chuẩn bị như: học tiếng Anh, học nghề, học lái xe, rèn luyện sức khỏe, tìm hiểu về văn hóa, học pháp luật Úc,... Quá nhiều việc mà người định cư cần phải chuẩn bị trước khi đi định cư Úc. Tuy nhiên, đó chỉ là trên lý thuyết, còn trên thực tế, mọi người chỉ cần chuẩn bị trước 2 thứ: học tiếng Anh và học nghề. 

Học tiếng Anh là để giao tiếp với người Úc. Thêm vào đó, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ toàn cầu nên học tiếng Anh sẽ không bao giờ là dư cả. 

Vấn đề cần quan tâm thứ 2 chính là học nghề. Đây là điều rất cần thiết, bởi định cư Úc thì cũng phải làm việc thì mới kiếm tiền và nuôi sống bản thân, gia đình, tích lũy vốn. Vậy đi định cư Úc thì nên học nghề gì?

Sẽ có rất nhiều nghề để bạn lựa chọn khi đi định cư Úc. Có thể bạn học nghề bác sĩ, kế toán, kỹ sư xây dựng,... Nhưng những nghề này phải tốn thời gian học lâu. Và xác suất xin được việc tại Úc cũng không cao. Do đó, các nghề ngắn hạn, dễ xin việc được chú ý hơn cả. Và có thể kể đến các nghề như: làm móng (nail), thợ cắt tóc, nhân viên bán hàng, nhân viên làm vườn, nhân viên sửa chữa ô tô,... Trong đó, nghề cắt tóc đang được xem là hot nhất khi đi định cư Úc.

Theo chia sẻ của nhiều "người trong cuộc" thì nghề tóc rất dễ xin việc tại Úc. Bạn chỉ cần có tay nghề, biết cắt tóc, biết các dịch vụ uốn, duỗi, nhuộm là sẽ có được việc làm ổn định. Thậm chí, nếu có vốn bạn hoàn toàn có thể mở 1 salon tóc để phục vụ khách hàng. Và hơn hết, nghề tóc học rất nhanh, học phí thấp. Đó là những ưu điểm để người đi định cư Úc chọn học nghề tóc. 

Ở đâu cũng vậy, tóc luôn được mọi người quan tâm, chăm sóc và làm đẹp. Điều đó giúp cho thợ làm tóc luôn có được công việc ổn định với mức thu nhập khá cao. Tại Úc, nhu cầu làm tóc đẹp đang ngày càng lớn. Bởi không chỉ có người dân bản địa muốn làm tóc đẹp mà ngay cả khách du lịch cũng có nhu cầu này. 

Đó là "đầu ra" tại Úc. Còn "đầu vào" tại Việt Nam cũng rất thuận lợi. Cụ thể, việc học nghề tóc rất nhanh, khoảng 6 tháng đổ lại. Cùng với đó, chi phí học cắt tóc đang là khá thấp. Và chắc chắn, nó nằm trong khả năng đầu tư của nhiều người đi định cư Úc. 

Nói kỹ hơn về khóa học cắt tóc để định cư Úc thì người học luôn quan tâm chất lượng và thời gian đào tạo. Bởi người học thường lo lắng rằng nếu học lâu quá thì sẽ không kịp thời gian. Còn nếu học nhanh quá thì người học sợ không nắm được kiến thức, kỹ năng. Và đó được xem là "nút thắt" của việc học cắt tóc để định cư Úc. Chỉ cần gỡ được "nút thắt" này thì các bạn sẽ thành công. 

Hiểu được khó khăn đó, Trung tâm Đức Nguyễn đã đề ra những phương pháp dạy cắt tóc dành riêng cho học viên học nghề để đi định cư ở Úc. 

Theo đó, Trung tâm Đức Nguyễn sẽ áp dụng bộ giáo án quốc tế nhằm giúp học viên nhanh chóng nắm bắt được xu hướng thời trang tóc của thế giới. Song song đó, Trung tâm sẽ lồng ghép các buổi học lý thuyết với thực hành để học viên dễ nắm kiến thức. Không chỉ vậy, Trung tâm sẽ thuê người mẫu để học viên thực hành trực tiếp trên tóc thật. Điều đó giúp học viên nhanh chóng thành thạo các kỹ năng cắt, uốn, duỗi, nhuộm tóc. 

Anh Nguyễn Thanh Hoàng Phúc (cựu học viên Trung tâm Đức Nguyễn) chia sẻ: Tháng 8/2018 tôi nhận được tin gia đình sẽ bảo lãnh mình đi định cư Úc. Băn khoăn mãi tôi mới chọn được nghề tóc. 1 phần vì sở thích, 1 phần vì gia đình cũng tư vấn nghề đó. Nhưng ngặt nỗi, thời gian gấp quá, chỉ có khoảng 3 tháng để chuẩn bị. 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Gọi điện SMS Chỉ Đường
backtop